Máy Châm cứu Laser, lần đầu tiên có tại TTYT huyện Đức Trọng tỉnh Lâm Đồng.

Máy Châm cứu Laser, lần đầu tiên có tại TTYT huyện Đức Trọng tỉnh Lâm Đồng.
08/07/2016

Vào ngày 24 tháng 6 năm 2016, Khoa Đông Y TTYT huyện Đức Trọng, đã bổ sung thêm một máy châm cứu bằng Laser với công nghệ hiện đại và tiên tiến, là một giải pháp mới trong ngành Y khoa Đông y. 

Laser châm hay quang châm là phương pháp dùng các tia laser chiếu vào các huyệt trên cơ thể, phương pháp này là sự kết hợp giữa y học cổ truyền với y học hiện đại. Các đầu phát laser thay thế kim truyền thống trong châm cứu, chính vì thế có thể ứng dụng trong điều trị tất cả các loại bệnh mà được điều trị bằng liệu pháp châm cứu, như các bệnh liệt nửa người do tai biến mạch máu não, thoái hóa cột sống thắt lưng, thoái hóa cột sống cổ, đau thần kinh tọa, viêm khớp, thoái hóa khớp, liệt thần kinh VII ngoại biên…

Đầu phát laser là loại bán dẫn hồng ngoại có bước sóng 780nm, bước sóng tạo hiệu quả cao nhất trong tác dụng giảm đau và kích thích sinh học cả ở các huyệt nằm sâu trong cơ thể, giúp các huyệt đạo hấp thu năng lượng laser đầy đủ. Ngoài ra, châm cứu bằng tia Laser còn có khả năng đáp ứng đầy đủ các kỹ thuật châm cứu truyền thống như châm bổ, châm tả, châm nông, châm sâu, làm tăng khả năng điều trị cũng như đơn giản về mặt kỹ thuật.

Đặc biệt laser châm không gây tổn thương ở các điểm châm cứu, không có nguy cơ gãy kim hoặc tổn thương mạch máu, tránh lây nhiễm bệnh. Thích hợp cho bệnh nhân sợ đau và trẻ em, bệnh nhân đái tháo đường, không có tác dụng phụ, phương pháp phát huy được những ưu điểm của châm cứu cổ truyền nhưng cũng mang lại sự thoải mái, an toàn và hiệu quả cao trong điều trị

Bác Sỹ đang tiến hành châm cứu cho bệnh nhân bằng phương pháp mới

Bác Sỹ đang tiến hành châm cứu cho bệnh nhân bằng phương pháp mới

Đặc biệt laser châm không gây tổn thương ở các điểm châm cứu, không có nguy cơ gãy kim hoặc tổn thương mạch máu, tránh lây nhiễm bệnh. Thích hợp cho bệnh nhân sợ đau và trẻ em, bệnh nhân đái tháo đường, không có tác dụng phụ, phương pháp phát huy được những ưu điểm của châm cứu cổ truyền nhưng cũng mang lại sự thoải mái, an toàn và hiệu quả cao trong điều trị.

Mang đến sự thoải mái cho bệnh nhân khi chữa trị bằng phương pháp châm cứu laser

Mang đến sự thoải mái cho bệnh nhân khi chữa trị bằng phương pháp châm cứu laser

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh tại TTYT huyện nói chung và Khoa Đông Y nói riêng ngày càng tiến bộ, đổi mới chúng tôi luôn hướng đến sự hài lòng của Khách hàng, sẽ luôn cập nhật những trang thiết bị mới, hiện đại cũng như thái độ phục vụ thân thiện khi đến với TTYT huyện Đức Trọng.
Dịch vụ được đưa vào sử dụng chính thức từ ngày 11/07/2016, giá dịch vụ là 85.000 VNĐ cho một lần áp dụng là 30 phút (Giá BHYT chi trả là 75.000 VNĐ). Tuy nhiên, Trung Tâm Y Tế đang trình các thủ tục để được phê duyệt áp dụng cho bệnh nhân BHYT. Hiện tại, tất cả bệnh nhân có nhu cầu đăng kí sử dụng phải trả 100% chi phí nêu trên.

www.yteductrong.vn